Emily Noble Missing คดี ฆาตกรรม เอมิลี่ โนเบิล

Emily Noble Missing
Shared:

Emily Noble Missing – คดี ฆาตกรรมนี้ เกิดขึ้นในเมือง เวสต์เตอวิลล์ รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นที่ที่หญิงสาว ชื่อ เอมิลี่ โนเบิล ( Emily Noble ) อาศัยอยู่ เธอทำงานที่สำนักงาน เมดิเคด ( Medicaid คือ การให้ความคุ้มครองสุขภาพแก่ชาวอเมริกันหลายล้านคน รวมถึงผู้ใหญ่ที่มีรายได้น้อย เด็ก สตรีมีครรภ์ ผู้สูงอายุ และผู้ทุพพลภาพ) มานานกว่าทศวรรษ

เอมิลี่ เธอเป็นคนร่าเริง จิตใจดี และมีรอยยิ้มบนใบหน้าเสมอ แต่ตามที่เพื่อนของเธอบอก ทุกอย่างเปลี่ยนไป เมื่อเธอพบกับสามี คนที่สองของเธอ มาเทโอ (แมตต์) มัวร์ ( Matheau (Matt) Moore )

ความเป็นมาของ เอมิลี่และแมตต์

มาร์ค สามีคนแรกของเอมิลี่ ผู้เป็นที่รักในชีวิตของเธอ ฆ่าตัวตายในปี 2011 เอมิลี่เสียใจมาก แต่นิสัยที่เข้มแข็งของเธอช่วยให้เธอหายดี และในอีกหลายปีต่อมา เธอได้สร้างโปรไฟล์บนเว็บไซต์หาคู่ เพลนตี้ ออฟ ฟิช ( Plenty of Fish ) ซึ่งเธอได้พบกับแมตต์ที่นั่น

แมตต์ มีพื้นเพ และเติบโตมา จากลาสเวกัส และในปี 2000 เขาแต่งงานกับลิซ่า อดีตภรรยาและมีลูกด้วยกันสองคน คนหนึ่งเสียชีวิตในวัยเด็ก โดยที่ไม่ทราบสาเหตุ 

คดี ฆาตกรรม เอมิลี่ โนเบิล ( Emily Noble Missing ) - Blogalore.com
ที่มา: https://www.mamamia.com.au/matheau-moore-emily-noble/

ในปี 2001 ลิซ่าโทรหาตำรวจ และรายงานว่าแมตต์บีบคอเธอ และขู่จะเอาชีวิตเธอ แต่เธอก็ไม่เคยฟ้องร้องเอาความกับ แมตต์ และในปี 2006 ทั้งคู่ก็หย่าร้างกัน

หลังจากพบเอมิลี่ แมตต์ก็ย้ายไปเวสเตอร์วิลล์กับโจอี้ ( Joey ) ลูกชายวัยรุ่นของเขา ทั้งคู่แต่งงานกันในปี 2018 และแมตต์และโจอี้ ย้ายไปอยู่ที่คอนโดของเอมิลี่ เอมิลี่ชื่นชอบโจอี้อย่างมาก และปฏิบัติต่อเขาเปรียบเหมือนลูกของเธอ

ส่วนมาก คนที่รักเอมิลี่ ค่อนข้างจะไม่ชอบแมตต์ เพราะเห็นว่า คู่นี้ค่อนข้างแปลก เนื่องจาก เอมิลี่เป็นคนเรียบร้อยและดูแลสุขอนามัยที่ดี ในทางกลับกัน แมตต์ก็ดูไร้ระเบียบและหงุดหงิดอยู่เสมอ

ทันทีที่ทั้งคู่แต่งงานกัน แมตต์ ทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ และแยกเอมิลี่ออกจากเพื่อนของเธอ เขาพูดกับเอมิลี่ด้วยท่าทีที่ดูถูก และพยายามวางอำนาจเหนือเธอตลอดเวลา

เอมิลี่ รักธรรมชาติ และชอบถ่ายรูปสวย ๆ ที่เธอมักจะใส่กรอบ และแขวนในคอนโดของเธอ เมื่อ แมตต์ ย้ายเข้ามาอยู่กับเธอ เขาบังคับให้เธอ นำเอารูปภาพทั้งหมดลง ที่น่าแปลกใจมากขึ้นไปอีก คือ เขายังสวมแหวนแต่งงานของ มาร์ค สามีที่เสียชีวิตไป ของเอมิลี่อีกด้วย

แมตต์ ไม่เคยทำงาน หรือช่วยเหลือครอบครัวเลยสักครั้ง ในช่วงที่แต่งงานกับเอมิลี่ และทำตัวราวกับว่า เอมิลี่ ต้องรับผิดชอบโจอี้เพียงผู้เดียว

เมื่อพูดถึงเอมิลี่ บางคนเชื่อว่าเธอกำลังพิจารณาการหย่าร้าง ก่อนที่เธอจะหายตัวไป 


ในช่วงต้นปี 2019 โจอี้ เริ่มแสดงปัญหาพฤติกรรมในโรงเรียน และได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคจิตเภท แม้ว่าจะต้องมีการ ตรวจสอบสุขภาพจิตอย่างชัดเจน แต่แมตต์ ก็ปฏิเสธที่จะขอความช่วยเหลือ เพื่อที่จะรักษาลูกชาย เนื่องจากเพราะเขา “ไม่เชื่อในหมอ” เมื่อเวลาผ่านไป อาการของ โจอี้ ก็แย่ลงไปอีก 

ในคืนหนึ่ง แมตต์ ออกไปดื่มกับเพื่อน และมีรายงานว่า แมตต์ ต้องการให้เอมิลี่รับเลี้ยงเด็กทารก จากเอธิโอเปียเพราะ “เด็กที่ฉันเลี้ยงอยู่ตอนนี้ มันเกินเยียวยาแล้ว” ซึ่งเขากำลังหมายถึง โจอี้ ลูกชายของเขาเอง

ขณะที่เอมิลี่อยู่นอกเมือง ในฤดูร้อนปี 2019 แมตต์โทรหาเอมิลี่ และบอกเธอว่าโจอี้ เสียชีวิตแล้ว สืบเนื่องจาก มีผู้พบเด็กอายุ 17 ปี แขวนคอตายในสวนสาธารณะ การตายของโจอี้ ถูกยืนยันว่า เป็นการฆ่าตัวตาย และเอมิลี่ก็เสียใจมากกับการจากไปของโจอี้

ไม่ถึงหนึ่งปีต่อมา เอมิลี่ก็หายตัวไป … 

การหายตัวไปของ เอมิลี่ ( Emily Noble Missing )

คดี ฆาตกรรม เอมิลี่ โนเบิล ( Emily Noble Missing ) - Blogalore.com

วันที่ 24 พฤษภาคม 2020 เป็นวันเกิดครบรอบ 52 ปีของเอมิลี่ เธอใช้เวลาช่วงเย็นกับ แมตต์ และหลังจากค่ำคืนอันเหน็ดเหนื่อยจากการไปบาร์ ทั้งคู่ก็กลับไปที่คอนโดและเข้านอน 

เช้าวันรุ่งขึ้น เวลา 10 โมง แมตต์ โทรหาเพื่อนของเอมิลี่หลายคน และถามว่าพวกเขา เห็นหรือได้รับข้อความจากเธอหรือไหม เขาอ้างว่า ถึงแม้ว่าโทรศัพท์ กุญแจ และรถของเอมิลี่จะยังอยู่ที่คอนโด แต่เขาก็ไม่พบเธอเลย ตามคำร้องขอของเพื่อนของเธอ แมตต์ โทรเรียกตำรวจและรายงานว่า เอมิลี่ได้หายตัวไป

แมตต์ บอกตำรวจว่าเขาไปเข้าห้องน้ำกลางดึก แล้วแทนที่จะกลับไปที่ห้องนอนของพวกเขา เขาไปนอนในห้องรับแขกเพราะเขาไม่ต้องการ “รบกวน” เอมิลี่ ตามที่ แมตต์ บอก เมื่อเขาตื่นขึ้นในเช้าวันถัดมา เอมิลี่ก็หายตัวไป

สี่เดือนผ่านไป ผู้คนที่รัก เอมิลี่ ต่างก็รู้สึกท้อแท้อย่างยิ่ง กับการหายตัวไปของเธอ และเมื่อพวกเขารวมตัวกันเพื่อค้นหาผู้หญิงที่หายไป พวกเขาอดไม่ได้ที่จะสังเกตว่า สามีของเอมิลี่เอง ช่วยในการสืบสวน สอบสวน หรือให้ข้อมูลเกี่ยวกับเอมิลี่ได้น้อยมาก

มีรายงานว่า แมตต์ ไม่ได้มีส่วนร่วมในการค้นหาทางเท้าแต่อย่างใด และเขาปฏิเสธ ที่จะพูดคุยกับผู้สืบสวนเกี่ยวกับการหายตัวไปของเอมิลี่อีกด้วย

ไม่กี่วันก่อนจะพบศพ ของเอมิลี่ แมตต์ปรากฏตัว บนพอดคาสต์ ( Podcast ) True Crime ตอน Vanished หรือการหายตัวไป เมื่อถูกขอให้อธิบาย เกี่ยวกับภรรยาของเขา เขาจดจ่ออยู่กับรูปร่างหน้าตาของเธอเป็นส่วนใหญ่ โดยบอกว่าเธอตัวเล็กมาก และไม่เคยใช้เครื่องชั่งในชีวิตของเธอเลย และเธอยังมีแขน และขาที่ “สวย” และ “สวย” มาก โดยพูดถึงเอมิลี่ว่า “สวยตามหลักกายวิภาค” 

คดี ฆาตกรรม เอมิลี่ โนเบิล ( Emily Noble Missing ) - Blogalore.com
แมตต์ ถือใบปลิวของ เอมิลี่ โนเบิล ( Emily Noble ) ภรรยาของเขาที่หายไป ที่มา: Twitter

เมื่อถูกถามว่า ทำไมเขาถึงไม่ช่วยสืบสวน หรือพูดกับตำรวจ แมตต์อ้างว่า เขายุ่งอยู่กับ “การค้นหาหลักฐาน” และโพสต์ใบปลิวของเอมิลี่ บนโซเชียลมีเดีย

ตำรวจ เวสต์เตอวิลล์ อ้างว่าพวกเขาติดต่อ แมตต์ หลายครั้งเพื่อจัดการประชุมหารือ เกี่ยวกับการหายตัวไปของภรรยาของเขา แต่เขาก็ไม่เคยมาเลยสักครั้ง 

เจ้าหน้าที่พบศพของเอมิลี่

ศพของเอมิลี่ถูกพบในป่า ใกล้คอนโดของเธอเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2020 ที่เกิดเหตุ ดูเหมือนเป็นการฆ่าตัวตาย แต่ผลชันสูตร กลับพบว่าเธอถูกรัดคอ จนถึงแก่ชีวิต

Place where found her bodies - Blogalore.com

การจับกุมและตั้งข้อหากับ แมตต์

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2021 แมตต์ ถูกจับและถูกตั้งข้อหา 2 ข้อ 

  1. ฆาตกรรม
  2. ทำร้ายร่างกาย เอมิลี่ โนเบิล

การจากไปของโจอี้ ได้รับการตรวจสอบอีกครั้ง ตั้งแต่พ่อของเขาถูกจับกุม แต่ทางการอ้างว่า การฆ่าตัวตายยังคงเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตของโจอี้

ปัจจุบัน แมตต์ ยังคงไม่ยอมรับความผิดในข้อกล่าวหา และขณะนี้ถูกควบคุมตัวด้วยเงินประกัน 2.5 ล้านดอลลาร์


ที่มาของข้อมูล:


Banner - Blogalore.com


Shared: